Giỏ hàng
Các loại sâm Hàn Quốc phổ biến hiện nay

Tin tứcNgày: 23-12-2019 bởi: chientran10@gmail.com

Các loại sâm Hàn Quốc phổ biến hiện nay

Từ xưa đến nay, sâm Hàn Quốc vẫn được biết đến như một loại thần dược rất có lợi cho sức khỏe của con người. Và để phục vụ cho nhu cầu sức khỏe cũng như phù hợp hơn với từng thể trạng và độ tuổi mà sâm Hàn Quốc thông qua các phương pháp chế biến được chia thành nhiều loại khác nhau, trong đó phổ biến có các loại sẽ được đề cập trong bài viết ngày hôm nay.

  1. Sâm tươi Hàn Quốc

Cũng như tên gọi, sâm tươi Hàn Quốc là loại sâm phổ biến nhất mà hầu hết được mọi người tin dùng và lựa chọn. Sâm tươi Hàn Quốc từ lâu đã nổi tiếng và là một trong những loại sâm có giá trị kinh tế cao.

Sâm tươi Hàn Quốc trong thời gian trước đây thường được khai thác trên núi, bởi đây là loại sâm tự nhiên. Tuy nhiên khi khí hậu đang có sự thay đổi, sâm có nguy cơ biến mất thì con người đã nhân giống và đem về chăm sóc theo từng trang trại nhằm phục vụ nhu cầu kinh tế.

Sâm tươi Hàn Quốc không trải qua bất kì quá trình chế biến nào hết nên thường sẽ là những củ sâm đẹp nhất, chất lượng tốt nhất. Sâm tươi Hàn Quốc còn được gọi là nhân sâm bởi đây là loại sâm duy nhất trên thế giới có hình dáng giống con người. Với sự đặc biệt đó cũng những giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại nên sâm tươi Hàn Quốc là một trong những sâm có giá trị nhất trên thế giới.

          

Sâm tươi hàn quốc

         

Hầu hết các loại sâm Hàn Quốc đều có tác dụng rất lớn trong việc chăm sóc sức khỏe của con người trong đó có sâm tươi. Sâm tươi Hàn Quốc giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng cũng như thúc đẩy sự phát triển của cơ thể, tạo cảm giác ngon miệng từ đó cơ thể có thể hấp thu nhiều chất dinh dưỡng hơn. Đồng thời cũng có khả năng giải độc gan, thanh lọc cơ thể. Đặc biệt sâm tươi Hàn Quốc còn có khả năng ngừa và chống ung thu, ngăn cản sự nhân đôi của các tế bào ung thư gây hại cho cơ thể

  1. Hồng sâm Hàn Quốc

Nếu sâm tươi là sâm nguyên củ được giữ nguyên hiện trạng sau khi thu hoạch thì hồng sâm Hàn Quốc có thể coi là một chế phẩm từ sâm tươi. Hồng sâm là những củ sâm tươi sau khi được lựa chọn kĩ càng cả về hình thức lẫn chất lượng sẽ được đem đi hấp chính tới khi trong sâm chỉ còn khoảng 14% là nước. Ruột sâm chuyển dần từ màu vàng trắng sang màu hồng và được gọi là hồng sâm.

Trải qua quá trình chế biến như thế, hồng sâm ra đời như một sản phẩm đời cao hơn sâm tươi, vẫn giữ nguyên được những thành phần dinh dưỡng của sâm nguyên củ, đồng thời một số thành phần được chuyển hóa và thích hợp hơn với thể trạng cũng như sức khỏe của nhiều người, hạn chế tới mức thấp nhất những tác dụng phụ khi sử dụng trong cơ thể.

hong-sam-han-quoc

Hồng sâm Hàn Quốc không chỉ có tác dụng chống lão hóa, làm đẹp da nhất là đối với phái nữ nhờ hàm lượng các chất dinh dưỡng cao. Hồng sâm Hàn Quốc cũng là một trong các bí quyết khiến cho người dân xứ sở kim chi có thể sở hữu làn da không tuổi, căng bóng và khỏe đẹp cùng thời gian.

Hồng sâm cũng là một loại sâm Hàn Quốc được sử dụng là nguyên liệu chính để sản xuất ra các chế phẩm các phù hợp cho từng độ tuổi như hồng sâm baby Hàn Quốc, cao hồng sâm, nước hồng sâm,….

  1. Bạch sâm Hàn Quốc

Nếu hồng sâm có màu hồng thì bạch sâm Hàn Quốc lại có màu trắng. Bạch sâm cũng là một trong các loại sâm Hàn Quốc. Cũng tương tự như hồng sâm được lựa chọn từ những củ sâm tốt nhất. Nhưng nếu hồng sâm đem đi hấp cách thủy thì bạch sâm là sản phẩm của quá trình kì công từ việc lột bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi đem phơi ngoài trời để có thể hấp thu ánh nắng mặt trời. Cho đến khi lượng nước trong củ sâm rút gần hết, chỉ còn khoảng 14% như hồng sâm thì ta sẽ được sản phẩm mang tên bạch sâm với rất nhiều công dụng và có thể bảo quản lâu dài.

Bạch sâm có khả năng tăng tốc độ hoạt động của enzyme liên quan đến việc chuyển hóa chất béo, bao gồm cả chất béo và cholesterol trong máu, từ đó ngăn chặn sự hình thành của các mảng xơ vữa được tích tụ trong mô động mạch chủ. Ngoài ra còn có thể chống suy nhược cơ thể, nâng cao thể trạng ở người cao tuổi, giúp phục hồi nhanh chóng ở những người mới phẫu thuật hoặc sau sinh.

bach-sam-han-quoc

Sâm tươi, hồng sâm và bạch sâm là 3 loại sâm Hàn Quốc phổ biến và được mọi người ưa chuộng. Những thông tin trong bài viết trên hi vọng có thể cung cấp cho bạn được những hiểu biết cơ bản về các loại sâm này để bạn có thể lựa chọn cho mình và gia đình loại sâm phù hợp với nhu cầu sử dụng.