Giỏ hàng
Cách sử dụng sâm khô Hàn Quốc hiệu quả mà có thể bạn chưa biết

Tin tứcNgày: 23-12-2019 bởi: chientran10@gmail.com

Cách sử dụng sâm khô Hàn Quốc hiệu quả mà có thể bạn chưa biết

Sâm Hàn Quốc trong đó có sâm khô Hàn Quốc luôn là một trong những dược liệu nhận được gần như sự tin tưởng tuyệt đối của tất cả mọi người. Bởi từ xa xưa truyền lại, sâm có những tác dụng vô cùng lớn tới sức khỏe của mọi người. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp do không biết cách sử dụng sâm khô Hàn Quốc nên làm cho các dưỡng chất trong sâm hao hụt một cách đáng kể. Bạn cũng có thể tham khảo một số cách sử dụng sâm khô Hàn Quốc dưới đây để có thể phát huy hết công dụng của loại dược liệu này.

  1. Sâm khô Hàn Quốc là gì?

Sâm khô Hàn Quốc là sản phẩm được chế biến từ sâm tươi Hàn Quốc. Những củ sâm với chất lượng và hình thức tốt nhất sẽ được lựa chọn một cách kĩ càng từ rất nhiều những củ sâm khác. Sau đó được đem đi làm sạch để loại bỏ bụi bẩn, phơi khô dưới ánh nắng tự nhiên hoặc sử dụng hình thức sấy khô dưới tác động của nhiệt độ để cho ra sản phẩm sâm khô Hàn Quốc.

    

sam-kho-han-quoc                     

  1. Các cách sử dụng sâm khô Hàn Quốc.

Sâm khô Hàn Quốc sau khi trải qua tác động của nhiệt độ, lượng nước chỉ còn chiếm khoảng 14% tuy nhiên vẫn giữ lại được những thành phần dinh dưỡng có trong củ sâm tươi ban đầu. Bởi vậy mà sử dụng sâm khô Hàn Quốc cũng có rất nhiều cách khác nhau, cụ thể như sau:

Pha trà hoặc sắc sâm Hàn Quốc để uống là một trong những phương pháp được mọi người sử dụng nhiều nhất bởi sự nhanh gọn cũng như tiện ích mà nó đem lại.

2 cách này đều có điểm chung là sắc ra nước để uống, bởi nước là chất lỏng, dễ đưa vào cơ thể và dễ hấp thu chất dinh dưỡng có trong đó. Tuy có điểm chung nhưng 2 cách chế biến này cũng có những điểm riêng biệt và tùy từng cách mà sử dụng được cho từng đối tượng khác nhau. Chẳng hạn như:

      a. Pha trà từ sâm khô Hàn Quốc

  • Sâm khô Hàn Quốc khi pha trà uống và sử dụng đều đặn hàng ngày nhất là buổi sáng sẽ có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng từ đó sức khỏe được cải thiện. Đồng thời có thể tăng cường máu lên não, giảm thiểu rõ rệt suy nhược thần kinh, suy giảm trí nhớ. Phòng chống bệnh huyết áp thấp dặc biệt ở người già.

  • Với hình thức pha trà này, bạn có thể sử dụng từ 1g đến 3g hồng sâm Hàn Quốc khô, rửa sơ qua nước lạnh sau đó cho vào bình trà, hãm tương tự như cách hãm trà bình thương. Bạn có thể hãm từ 2-3 lần, nhưng càng nhiều lần hãm thì dưỡng chất trong sâm càng ít đi. Bã sâm sau khi hãm trà bạn cũng có thể sử dụng để nhai và nuốt cũng có tác dụng tới sức khỏe của chúng ra. Tuy sâm khô Hàn Quốc có tác dụng rất lớn nhưng không nên vì thế mà lạm dụng. Mỗi ngày bạn chỉ nên dùng một lần với một lượng vừa phải, kết hợp cùng các nguyên liệu khác như một chút nấm linh chi hoặc vài giọt mật ong có thể sẽ tăng hiệu quả của trà sâm.

    tra-sam-kho-han-quoc

      b. Sắc sâm khô Hàn Quốc để sử dụng

  • Sâm khô Hàn Quốc sắc để uống: nếu như trà thì chỉ cần ủ trong ấm trà bằng nước sôi thì sắc sâm Hàn Quốc buộc phải sử dụng ấm sắc chuyên biệt, đun sôi dưới nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian nhất định để sâm có thể tiết ra hết các chất dinh dưỡng sau đó mới sử dụng. Hình thức này đặc biệt dành cho những người suy nhược cơ thể, có thể trạng gầy ốm, khó hấp thu chất dinh dưỡng hoặc những người bệnh nặng cần sử dụng thường xuyên và đều đặn mỗi ngày thì tình trạng có thể cải thiện một cách rõ rệt.

  • Cụ thể bạn nên sử dụng từ 5g đến 10g hồng sâm khô Hàn Quốc, cũng rửa sạch bằng nước lạnh sau đó sắc kĩ trong nồi sắc chuyên biệt với nước sôi. Ngoài ra có thể pha thêm khoảng 20g đường để giảm bớt vị đắng đối với những người có khẩu vị ngọt. Chia thành nhiều lần uống trong ngày để tránh việc cơ thể dung nạp quá nhiều dưỡng chất trong cùng một lúc. Phần bã bạn cũng có thể sử dụng vì nó cũng hoàn toàn có lợi cho sức khỏe. Cũng như trà sâm, khi sắc sâm bạn cũng có thể sắc cùng một số nguyên liệu khác để có thể nâng cao tác dụng và hiệu quả của hình thức này.

    tra-hac-sam-kho-han-quoc


Hai hình thức nêu trên là hai cách sử dụng sâm khô Hàn Quốc phổ biến và hiệu quả nhất. Hi vọng có thể cung cấp cho bạn một số thông tin bổ ích để giúp bạn sử dụng sâm khô Hàn Quốc một cách hiệu quả nhất.