Giỏ hàng
Những đặc điểm cơ bản của sâm củ Hàn Quốc

Tin tứcNgày: 23-12-2019 bởi: chientran10@gmail.com

Những đặc điểm cơ bản của sâm củ Hàn Quốc

Sâm củ Hàn Quốc với những đặc điểm cơ bản vô cùng nổi là một trong những đặc trưng khiến loại dược liệu quý hiếm này không thể bị nhầm lẫn với bất kì loại nào khác

  1. Sâm củ Hàn Quốc là gì?

Sâm củ tươi Hàn Quốc hay còn gọi là nhân sâm, đây là một trong bốn dược liệu quý hiếm được Đông y coi trọng bởi nó có tác dụng rất lớn trong việc chăm sóc sức khỏe của người khác.

Sâm củ tươi Hàn Quốc là dạng sâm còn nguyên sau khi đã thu hoạch và không trải qua chế biến hoặc sử dụng phương pháp tác động nào của con người. Sâm tươi thường có vị đắng và một mùi thơm đặc trưng. Sở hữu một củ sâm tươi, đặc biệt là củ sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi nghĩa là bạn đang có trong tay một nguồn năng lượng dồi dào, chiếc chìa khóa vàng cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Sâm tươi nguyên củ Hàn Quốc với các thành phần dưỡng chất lên tới 30 hợp chất saponin dammaran và 32 hợp chất saponin triterpene cùng rất nhiều dưỡng chất khác đã tạo nên một loại dược liệu vô cùng quý giá và có giá giá trị đối với sức khỏe của con người. Từ hàng ngàn năm qua, sâm củ vẫn giữ vững được giá trị cũng như niềm tin trong lòng người tiêu dùng.

sam-cu-han-quoc

  1. Những dặc điểm của sâm củ Hàn Quốc

Đặc điểm lớn nhất mà ta có thể kể đến khi nhắc đến sâm củ Hàn Quốc đó chính là hình dáng bên ngoài vô cùng đặc trưng mà không thể bị nhầm lẫn với bất kì loại sâm nào khác trên thế giới. Bởi chỉ duy nhất trên thế giới, sâm của ở Hàn Quốc mới được gọi là nhân sâm vì có những hình dáng như một con người thật sự

  • Thân: Tùy vào từng độ tuổi mà kích cỡ của thân sâm có sự thay đổi khác nhau. Nhưng nhìn chung đây thực chất là phần rễ chính của cây, to và chắc khỏe. Ngoài rễ chính thì sâm Hàn Quốc còn có 2 rễ phụ được coi như 2 phần chân của nhân sâm. Từ 2 rễ phụ đó mọc ra rất nhiều các rễ nhỏ khác. Sâm càng tốt thì thân càng to, rễ càng nhiều. Dựa vào số dễ của chân người ta cũng có thể đánh giá được tuổi đời và chất lượng của củ sâm đó.

  • Cuống sâm: Sua mỗi một năm tuổi, cuống sâm sẽ tăng thêm một phần, tương ứng với 6 năm sẽ là 6 cuống. Tuy nhiên, nếu trong điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu và môi trường sinh trưởng đủ các chất dinh dưỡng để phát triển hoặc được con người chăm sóc kĩ lưỡng thì cuống sâm vẫn có thể phát triển một cách mạnh mẽ.

  • Lá sâm củ Hàn Quốc: Đây là phần xuất hiện trên mặt đất và là đặc điểm để xác định và tìm kiếm cây sâm. Ở Hàn Quốc sâm được gọi là “Jangyeop” trong đó “Jang” có nghĩa là bàn tay. Cái tên này cũng xuất phát từ hình dáng của lá, lá sâm có hình dáng tương tự như bàn tay đang chụm lại, hứng trọn mọi tinh hoa của đất trời để tạo ra loại củ chất lượng và nổi tiếng này.

  • Hoa của nhân sâm Hàn Quốc: Mỗi một cây sâm chỉ có duy nhất một bông hoa. Đây cũng là một đặc điểm đặc biệt chỉ có ở nhân sâm. Hoa sâm bắt đầu nở rộ trong khoảng thời gian từ khi sâm bắt đầu bước sang tuổi thứ ba. Và nở to nhất vào giữa và cuối tháng 5 hàng năm. Hạt của nhân sâm củ Hàn Quốc sẽ được thu hoạch vào năm sâm đạt 4 năm tuổi. Cũng cùng thời điểm này, sau khi hạt được thu hoạch, hoa của nhân sâm sẽ chuyển từ màu xanh sang màu đỏ, như một tín hiệu thông báo rằng củ sâm đã có thể thu hoạch và sử dụng.

    Đặc điểm sâm củ Hàn Quốc


  1. Sâm củ Hàn Quốc có tác dụng như thế nào tới sức khỏe

Bên cạnh những đặc điểm tạo nên điểm đặc trưng không thể trộn lẫn thì những tác dụng vô cùng lớn mà nhân sâm tươi đối với sức khỏe của con người cũng chính là những đặc điểm khiến sâm củ Hàn Quốc có giá trị hơn bao giờ hết.

Sử dụng sâm củ Hàn Quốc một cách hợp lý nhất là ngâm rượu hoặc ngâm mật ong có thể phòng chống các bệnh ung thư, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, tăng cường thể lực, cải thiện tuần hoàn não, hỗ trợ và ổn định đường huyết,…

Với những đặc điểm riêng biệt trên, có thể khẳng định rằng sâm củ Hàn Quốc hay còn gọi là nhân sâm tươi hoàn toàn là loại thảo dược quý hiếm và đặc biệt mà không thể bị nhầm lẫn bởi bất kì loại thảo dược nào khác.